Các loại vóc dáng vạn người mê

Bài sưu tầm

Việc tính toán để biết và duy trì cân nặng, chiều cao hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể ở mức lý tưởng, phòng ngừa nguy cơ béo phì luôn là điều quan trọng mà tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi cần phải quan tâm.

Mỗi thời kì khác nhau, chuẩn mực về cái đẹp lại tiếp tục thay đổi với những định nghĩa và tiêu chuẩn mới.

Nếu bạn đang tự ti về vẻ ngoài của mình, đừng lo, một ngày nào đó, cơ thể của bạn biết đâu sẽ trở thành hình mẫu lý tưởng mà mọi người luôn mong muốn theo đuổi.

Trước khi đợi đến ngày đó,hãy cùng nhau tìm hiểu về vẻ đẹp lý tưởng ở thì hiện đại, để hiểu bạn đang ở đâu trên nấc thang tiêu chuẩn sắc đẹp.

Trong bài viết này, bạn sẽ được “giắt túi” những kiến thức hay ho về:

  • 4 dáng người cơ bản.
  • Cách tính toán tỷ lệ cơ thể giữa chiều cao và cân nặng.
  • Số đo 3 vòng lý tưởng của phụ nữ có chỉ số BMI chuẩn.

Hãy cùng kéo chuột và khám phá nào!

Dáng người quả chuối

Dáng người “trước sau chung thủy một lòng” chính là để nói đến những người sở hữu vóc dáng quả chuối.

Cơ thể của họ hầu như thiếu vắng đường cong khi trọng lượng dàn trải đều khắp cơ thể, kích thước eo, vai và hông gần bằng nhau.

Dáng quả táo

Dáng người này có phần vai thường rộng hơn hông, nhìn chung khá tròn trịa với vòng một lớn, vòng hai đầy đặn và vùng hông hẹp.

Chân và đùi của người có vóc dáng quả táo nhỏ hơn so với tỷ lệ cơ thể bởi trọng lượng lúc này dồn lên phần thân người ở trên eo.

Dáng người quả lê

Đây được coi là thân hình quyến rũ và đầy tính nữ nhất. Tuy vòng ngực nhỏ so với cơ thể, nhưng bù lại quý cô “quả lê” lại sở hữu vòng ba đầy đặn và gợi cảm.

Đây là dáng người khá phổ biến của phụ nữ châu Á, với phần hông, đùi, mông khá to, bụng phẳng, ngực nhỏ hoặc đầy đặn nhưng khung xương hẹp.

Dáng đồng hồ cát

Không cần phải nói, đồng hồ cát luôn là thân hình lý tưởng mà mọi phụ nữ khao khát nhất.

Đặc điểm nổi bật của dáng người này là những đường cong nóng bỏng “chết người”, vòng eo thắt đáy lưng ong với tỷ lệ cơ thể hoàn hảo và đầy đặn.

 

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan