}

Cách đánh giá cân nặng của bạn

Bài sưu tầm

BMI và chu vi vòng eo là hai biện pháp có thể được sử dụng làm công cụ sàng lọc để ước tính tình trạng cân nặng liên quan đến các nguy cơ bệnh tiềm ẩn.

Tuy nhiên, chỉ số BMI và chu vi vòng eo không phải là công cụ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh. Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng được đào tạo nên thực hiện các đánh giá sức khỏe khác để đánh giá nguy cơ mắc bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh.

Cách đo lường và diễn giải tình trạng cân nặng

Chỉ số khối cơ thể (hoặc chỉ số BMI ) người lớn

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là trọng lượng của một người tính bằng kilogam chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét. Chỉ số BMI cao có thể là cảnh báo về sự mập, phì của cơ thể cao và có chỉ số BMI thấp có thể là dấu hiệu cho thấy có quá ít mỡ cơ thể, hay thiếu cân. Chỉ số BMI có thể được sử dụng như một công cụ sàng lọc nhưng không phải là chẩn đoán của cơ thể béo phì hoặc tình trạng sức khỏe tổng quan của một cá nhân.

Để tính chỉ số BMI của bạn, hãy xem BMI online.

  1. Nếu chỉ số BMI của bạn dưới 18,5, thì nó nằm trong phạm vi thiếu cân.
  2. Nếu chỉ số BMI của bạn là 18,5 đến 24,9, nó nằm trong phạm vi Trọng lượng bình thường hoặc Cân nặng khỏe mạnh.
  3. Nếu chỉ số BMI của bạn là 25.0 đến 29.9, nó nằm trong phạm vi thừa cân.
  4. Nếu BMI của bạn là 30.0 hoặc cao hơn, nó nằm trong phạm vi béo phì.

Ở một mức độ cá nhân, BMI có thể được sử dụng như một công cụ sàng lọc nhưng không chẩn đoán về độ béo của cơ thể hoặc sức khỏe của một cá nhân. Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo nên thực hiện đánh giá sức khỏe phù hợp để đánh giá tình trạng sức khỏe và rủi ro của một cá nhân.

cân nặng cho chỉ số BMI

Cách đo chiều cao và cân nặng cho chỉ số BMI

Chiều cao và cân nặng phải được đo để tính chỉ số BMI. Cách chính xác nhất để đo chiều cao tính bằng mét và khối lượng tính bằng kilogam. Tuy nhiên, công thức BMI có thể được điều chỉnh theo chiều cao tính bằng inch và trọng lượng tính bằng pound. Các phép đo này có thể được thực hiện tại văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc tại nhà sử dụng thước đo chuyên dụng.

Chu vi vòng eo

Một cách khác để ước tính nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn của bạn là đo vòng eo của bạn. Mức độ béo bụng quá mức có thể nghiêm trọng vì nó khiến bạn có nguy cơ cao hơn trong việc phát triển các bệnh liên quan đến béo phì, chẳng hạn như Bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh động mạch vành.

Chu vi vòng eo

Chu vi vòng eo có thể được sử dụng như một công cụ sàng lọc nhưng không phải là chẩn đoán của cơ thể chất béo hoặc sức khỏe của một cá nhân. Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo nên thực hiện đánh giá sức khỏe phù hợp để đánh giá tình trạng sức khỏe và rủi ro của một cá nhân

>> Đọc thêm: Chỉ số BMI và nguy cơ tăng huyết áp

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan