}

Cách giảm cân để có một chỉ số BMI chuẩn

Bài sưu tầm

Người béi thường đặt mục tiêu giảm cân để có cân nặng hợp lý (hay BMI chuẩn) nhưng không phải ai cũng làm được. Muốn giảm cân, phải có biện pháp khoa học, đặt mục tiêu rõ ràng. Dưới đây là cách giảm cân để có một chỉ số BMI chuẩn.

1. Mức calo cho người béo phì

Muốn giảm cân, phải thực hiện từng bước trong khẩu phần ăn. Áp dụng chỉ tiêu mỗi tuần giảm khoảng 300 kcal và kiên trì thực hiện hàng ngày cho đến khi đạt chỉ số BMI chuẩn như mong muốn.  Dưới đây là mức độ calo cho người béo phì và năng lượng đưa vào 1 ngày:

 

 • BMI từ 25 -29.9 (1.500 kcal)
 • BMI từ 30 – 34.9 (1.200 kcal)
 • BMI từ 35 – 39.9 (1.000 kcal)
 • BMI ≥ 40 (800 kcal)

2. Chế độ dinh dưỡng để giảm cân cho người béo phì

Muốn giảm cân hiệu quả thì người béo phì phải điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho khoa học để cân đối năng lượng. Chế độ ăn đó pahri đảm bảo đủ đạm, nhiều rau quả và vitamin. Đặc biệt hơn, cần áp dụng từng bước giảm năng lượng khẩu phần ăn của cơ thể cho đến khi đạt năng lượng tương ứng với BMI chuẩn.

Lưu ý: Chế độ ăn đối với người giảm cân cần đảm bảo về tỷ lệ năng lượng giữa các chất như sau: 71 - 72% glucid, 15 - 16% protein, 12 - 13% lipid. Và dưới đây là chế độ dinh dưỡng cần thiết:

 

 1. Bổ sung các loại rau xanh, trái cây, ăn ít ngọt.
 2. Uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày, có thể bổ sung thêm viên vitamin và khoáng chất.
 3. Nói không với đồ ăn chứa chất béo, ngọt, không ăn da, mỡ động vật, nuớc luộc thịt, bánh, kẹo, chè kem…, Thay vào đó bạn hãy ăn cá nhiều hơn thịt
 4. Không dùng thực phẩm chế biến sẵn như giò chả, xúc xích, gà rán, các loại đồ hộp…
 5. Không bỏ bữa sáng, không ăn tối sau 20h.
 6. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt như không thức khuya, không dậy muộn.
 7. Tăng cường tập thể dục (60 phút mỗi ngày) để tiêu hao năng lượng dự trữ dưới dạng mô mỡ đồng thời tăng khối cơ bắp và khối xương qua đó giảm các vùng lỏng lẻo của cơ thể, hạn chế khu vực phát triển của các tế bào mỡ.

3. Mẹo giảm cân cho người lười

Với những người lười thì việc giảm cân là rất khó. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dù có lười vẫn có chỉ số BMI chuẩn:

- Luôn ngồi thẳng để máu lưu thông được tốt. Vì khi ngồi ngả lưng hay cong lưng sẽ khiến vòng eo tích tụ mỡ, bụng dễ béo. Ngồi thẳng sẽ khiến giảm mỡ vòng eo hiệu quả.

- Thêm vị cay vào món ăn cũng là cách giảm cân hiệu quả. Trong ớt có capsaicin được chứng minh là có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, và đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn cay vừa đủ, nếu ăn cay quá có thể khiến đau dạ dày.

- Muốn giảm cân hãy fi bộ nhiều hơn để tiêu hao năng lượng. Thay vì đi xe máy, bạn hãy chăm chỉ đi bộ để loại bỏ những mỡ thừa trong cơ thể từ đó giảm cân hiệu quả.

Trên đây là cách giảm cân để có một chỉ số BMI chuẩn. Không phải là quá khó nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Quan trọng nhất của việc giảm cân là cần áp dụng đúng phương pháp và kiên trì. Chúc bạn sớm lấy lại vóc dáng thon thả như ban đầu.

>>> Xem thêm bài viết: http://bacsihanoi.net/chi-so-bmi-va-ung-dung/chi-so-bmi-nam-gioi-la-gi-cach-duy-tri-chi-so-bmi-on-dinh

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan