}

Cần hiểu thế nào về chỉ số BMI suy dinh dưỡng

Bài sưu tầm

Nhiều chuyên gia cho rằng việc đo chỉ số BMI sẽ là một công cụ để giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được chỉ số BMI suy dinh dưỡng hay chỉ số cân nặng chuẩn là bao nhiêu. Từ đó có hướng điều chỉnh hợp lý cho sức khỏe của mình.

Nếu bạn cho rằng việc nhìn vào chỉ số BMI có thể biết bạn gầy hay mập hoặc cân đối thì đó là một thiếu sót rất lớn. Các bác sĩ hiện nay có thể nhìn vào kết quả đo chỉ số BMI để biết được tình trang sức khỏe của bạn như thế nào. Đặc biệt là bạn có nguy cơ mắc phải bệnh gì hay không.

Chỉ số BMI suy dinh dưỡng có hoàn toàn chính xác?

Một trong những chỉ số BMI được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là chỉ số BMI suy dinh dưỡng. Thực ra thì đây là một thước đo mang tính cơ bản và có tính ước lượng. Bởi thực tế thì nếu xét theo bảng đo BMI thì người có chỉ số dưới 18,5 là người có thiếu cân và thậm chí là suy dinh dưỡng. Nhưng thực tế thì việc xét người nào đó có bị suy dinh dưỡng hay không còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như: vùng miền, giới tính… Có không ít trường hợp những người có chỉ số BMI dưới 18.5 nhưng nó không phải là chỉ số BMI suy dinh dưỡng mà đó lại là chỉ số của một sức khỏe hoàn toàn bình thường.

 

Chỉ số bmi của người gầy

( chỉ số BMI suy dinh dưỡng phản ánh tính trạng sức khỏe của bạn cần được chăm sóc kỹ hơn)

 

Chỉ số BMI suy dinh dưỡng nói lên điều gì?

Nếu kết quả đo BMI của bạn có được là chỉ số BMI suy dinh dưỡng thì nó cũng chưa hẳn là kết quả tồi tệ nhất. Bởi có một số trường hợp thì dù người có chỉ số BMI dưới 18,5 vẫn là người có sức khỏe tốt. Ngược lại thì cũng có trường hợp kết quả này lại phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn đang có một số vấn đề đáng để bận tâm.

Thường thì những người có kết quả là chỉ số BMI suy dinh dưỡng thường có thể gặp một vài biểu hiện trong cuộc sống sinh hoạt như: rối loạn ăn uống, buồn nôn, mệt mỏi, có vấn đề về da và tóc. Thậm chí, nếu bạn nhận được kết quả BMI suy dinh dưỡng thì nó có thể dẫn đến tình trạng: vô sinh, tăng nguy cơ nhiễm trùng, loãng xương, suy yếu hệ miễn dịch… Vì thế mà bạn không nên chủ quan khi nhận được kết quả đo chỉ số BMI như vậy.

 

BMI với sức khỏe

( Chỉ số BMI suy dinh dưỡng có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm)

 

Cần làm gì khi có chỉ số BMI suy dinh dưỡng

Nếu bạn nhận được kết quả chỉ số BMI suy dinh dưỡng thì bạn cần bắt tay ngay vào công việc chăm sóc sức khỏe của mình như:

- Bạn cần ăn nhiều hơn từ 300 đến 500 calo để tăng cân nặng lên. Nếu muốn tăng cân nhanh chóng thì khẩu phần ăn phải có khoảng 1000 calo mới mang lại hiệu quả.

-  Ngoài ra, bạn cần kết hợp ăn nhiều bữa 1 ngày, ăn đủ chất, tập tạ, uống nhiều sinh tố và sữa lắc.

-  Khám sức khỏe để yên tâm hơn với chất lượng sức khỏe của mình.

Để chắc chắn là bạn không gặp kết quả đo chỉ số BMI suy dinh dưỡng thì bạn nên sử dụng công cụ đo

bmi online thường xuyên để kịp thời chăm sóc sức khỏe của mình khi cần thiết.

 

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan