}

Cân nặng và chỉ số BMI có quan hệ như thế nào?

Bài sưu tầm

BMI là một trong những chỉ số để xác định được tình trạng sức khỏe và mức độ béo phì của cơ thể. Vậy mối quan hệ giữa cân nặng và chỉ số BMI như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Lý do đo chỉ số BMI là gì?

Nhiều người không biết được vì sao phải đo chỉ số BMI và nó nói lên điều gì đối với tình trạng sức khỏe của mình. Đây thực chất là một chỉ số khối cơ thể. Việc đo BMI này sẽ giúp biết được một người có bị béo phì hay là bị suy dinh dưỡng hay không. Từ đó có được hướng chăm sóc sức khỏe được hiệu quả và tốt nhất.

 

Bảng chỉ số khối cơ thể

 

Mối quan hệ giữa cân nặng và chỉ số BMI

Thường thì để đo chỉ số BMI một cách chính xác cần phải có thông tin chỉ số cân nặng và chiều cao của người được đó. Vì thế cân nặng và chỉ số BMI có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cân nặng là một phần quan trọng nói lên chỉ số BMI và chỉ số này có chính xác hay không thì phần lới dựa vào cân nặng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cân nặng không phản ánh một cách chính xác đối với chỉ số khối cơ thể này. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên tập thể hình có cơ bắp hay những người thường phải lao động nặng nhọc.

Theo đó thì công thức để có thể tính chỉ số khối cơ thể của một người được tính là : cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giối WTO thì dựa vào chỉ số BMI của một người sẽ biết được tình trạng sức khỏe của người đó như thế nào. Cụ thể như:

  • Đối với người có dấu hiệu thiếu cân thì BMI nằm ở mức dưới 18.5.
  • Người có cân nặng bình thường là BMI đo được ở mức từ 18.5 đến 24.99.
  • Người thừa cân có BMI nằm ở khoảng từ 23 đến 24.99.
  • Người béo phì có BMI trên 25.

Phương pháp nào để đo BMI chính xác?

Để có thể biết được mối quan hệ giữa cân nặng và chỉ số BMI và đo chỉ số khối cơ thể một cách chính xác thì phải làm thế nào? Đây là điều mà nhiều người đang thắc mắc. Lựa chọn đo BMI online là một trong những giải pháp tiện lợi nhất. Chỉ cần nhập thông tin cân nặng và chiều cao thì hệ thống sẽ tự động trả kết quả để bạn có thể biết được BMI của mình ở mức nào.

 

BMI online

 

Chỉ số BMI là thông tin rất quan trọng. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể biết được tình trạng cân nặng và sức khỏe của mình như thế nào. Với BMI online thì bạn sẽ biết được tình hình sức khỏe của mình như thế nào một cách chính xác nhất.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan