}

Chỉ số BMI nam giới là gì? Cách duy trì chỉ số BMI ổn định

Bài sưu tầm

BMI là chỉ số đo lường trọng lượng, từ những con số được đưa ra có thể xác định được tình trạng cơ thể. Chỉ số BMI nam giới cũng là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Chỉ số BMI nam giới là gì?

Nắm bắt cơ thể thông qua chỉ số BMI

Nắm bắt cơ thể thông qua chỉ số BMI

Nếu như chỉ số BMI là chỉ số xác định chiều cao, cân nặng của nhiều người nói chung đó có thể là trẻ em, trung niên hay người già…thì chỉ số BMI nam giới chỉ riêng một đối tượng cụ thể chính là phái mạnh.

Từ chỉ số này, các bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng cơ thể của mỗi đấng mày râu tuy nhiên, công cụ này cũng không hoàn toàn quyết định tới sức khỏe của bạn bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác mà chỉ có khi tiến hành khám, xét nghiệm hay kiểm tra mới có thể tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên, dưới sự phát triển của y học thì chỉ số BMI cũng là một trong những công cụ phần nào đánh giá trọng lượng, thể hình một cách khách quan nhất, từ đó giúp bạn có thể điều chỉnh nhằm sở hữu một thân hình cân đối, một sức khỏe dồi dào.

Chỉ số BMI nam giới được tính như thế nào?


Bảng chỉ số BMI nam giới

Bảng chỉ số BMI nam giới

Thông thường, sẽ có một công thức chung nhất nhằm tính được chỉ số trọng lượng cơ thể và đối với nam giới cũng không nằm ngoài công thức này. Bạn có thể từ công thức dưới đây mà có thể xác định cơ thể mình đang ở mức nào béo, gầy hay bình thường.

BMI nam giới = (trọng lượng cơ thể ) / (chiều cao * chiều cao)

Trong đó:
- Trọng lượng cơ thể ( Cân nặng ): tính bằng kg;
- Chiều cao: tính bằng m
(Cân nặng kg chia cho chiều cao đã bình phương)

Sau khi có được kết quả, các bạn hãy đối chiếu với các chỉ số dưới đây để biết mình đang ở mức độ nào. Thông thường, lượng mỡ lưu trữ của nam sẽ ít hơn phụ nữ chỉ số BMI sẽ có 3 mức cơ bản gồm:

  1. Gầy: >18.5
  2. Bình thường: 18,5 – 25
  3. Thừa cân: 25-30

BMI thực sự rất quan trọng đến với sức khỏe con người trong đó có cả nam giới. BMI sẽ cảnh báo rất nhiều các căn bệnh có thể ập đến với bạn như chỉ số cao là bạn có nguy cơ mắc phải tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp…

Đọc thêm: chỉ số BMI của người châu Á

Cải thiện chỉ số BMI nam giới bằng cách nào?

Cân bằng BMI bằng tập luyện và ăn uống

Cân bằng BMI bằng tập luyện và ăn uống

Bạn đang gặp tình trạng thừa hoặc thiếu cân, để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì đấng mày râu cần có một lối sống khoa học và hợp lý mỗi ngày. Tăng cường vận động, tập thể dục như chạy bộ, gym, cùng chế độ ăn uống đủ chất sẽ giúp cân bằng đáng kể chỉ số BMI đồng thời đẩy lùi nhiều bệnh tật.

Đối với những người chỉ số BMI nam giới cao cần khắc phục một số thói quen hàng ngày không tốt như thường xuyên uống rượu bia, chất kích thích, ăn đồ ăn nhiều đạm,…Nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh nhằm cải thiện sức khỏe.

Dưới đây là những thông tin về chỉ số BMI nam giới. Bạn có thể dùng công cụ BMI online nhằm biết chính xác chỉ số cơ thể mình để có định hướng tốt nhất cho sức khỏe.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan