}

Detox giảm cân: Bạn đã hiểu hết ?

Bài sưu tầm

Phương pháp giảm cân bằng cách thanh lọc cơ thể hay gọi cách khác là detox giảm cân nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là chị em hay những người lười vận động, thừa cân béo phì. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả, bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm về vấn đề này. 

Detox

Detox là phương pháp ăn uống hạn chế tối đa các chất hoá học, bảo quản từ thực phẩm, tăng cường vitamin, chất xơ, nước,... để giúp chúng ta có 1 chỉ số cơ thể đẹp ( Chỉ số BMI ) và thải độc cơ thể. Các công thức detox thường kéo dài 10-15 ngày một chu kỳ. Hay nói cách khác nếu thực hiện chế độ giảm cân trên thì chính là việc bạn cắt giảm đi thức ăn hàng ngày, thay vào đó là uống các loại sinh tố từ rau, củ, quả và nước lọc. 

Sau đây, chúng ta sẽ phân tích về hai tác dụng chính mà người sử dụng detox hướng đến là thải độc và giảm cân. 

Thải độc
Về vấ đề thải độc, bạn cần hiều rằng cơ thể chúng ta không thể thải độc trong thời gian ngắn. Đối với những người khỏe mạnh bình thường cơ thể có khả năng tự thải độc và không cần áp dụng bất kỳ phương pháp thải độc, hay thanh lọc cơ thể nào. 

Thải độc

Để thải độc, các chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta có mtooj chế độ ăn khoa học và lành mạnh. Đặc biệt là nói không với các chất kích thích như rượu bia...

Giảm cân
Nhiều người dùng detox hướng đến mục tiêu giảm cân hơn hiệu quả thải độc mà nó mang lại. 

Việc áp dụng phương pháp detox có giảm cân được không? Chắc chắn là có, việc giảm 4-7 kg trong thời gian 10-15 ngày là hoàn toàn có thể. 

Khi áp dụng phương pháp detox có nghĩ là bạn đã cắt giảm đi một lượng calo đưa vào cơ thể. Nếu trước đây bạn ăn uống nhiều loại thực ăn làm dư cân, tăng cân thì giờ đây bạn chỉ được uống nước ép từ rau quả nên giảm đáng kể lượng calo và giúp giảm cân. 

Những tác hại của detox

Kiệt sức và mệt mỏi: Nguyên nhân là bạn đã cắt đi một lượng thức ăn giàu dinh dưỡng vào cơ thể một cách khác đột ngột. Điều này dẫn tới tình trạng cơ thiếu đi một nguồn năng lượng cung cấp nuôi dưỡng cơ thể. Những biểu hiện ban đầu sẽ là mệt mỏi, uể oải, nhắc đầu...bạn muốn ngủ cũng không ngủ được. Nếu nặng hơn thì có thể bị ngất xỉu, thậm trí là đi cấp cứu bởi quá kiệt sức.

Nội tiết tố bị rối loạn và mất cân bằng chất điện giải: điều này dễ lý giải bởi khi bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ dấn tới sự thay đổi của các hormone, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng tâm sinh lý...Hay việc chất điện giải bị rối loạn do uống nhiều nước, lượng natri trong máu giảm xuống.

Ngoài những ảnh hương trên thì nhiều người sau khi áp dụng chế độ detox sẽ bị mất cơ bắp, cơ thể lỏng lẻo, kém sắc và chảy xệ. Việc tăng cân trở lạ là hoàn toàn có thể bởi một chu kỳ detox kéo dài khoảng 15 ngày, sau đó nếu quay chở lại chế độ ăn bình thường thì sẽ bị tăng cân lại. 

Do đó Giảm cân khoa học là giảm trọng lượng nhưng cơ thể khoẻ, hình thể đẹp chứ không phải vóc dáng xấu xí, xanh xao và sức khoẻ tệ hơn trước.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan