}

Giải pháp giúp hạn chế chỉ số BMI béo phì

Bài sưu tầm

Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chỉ số BMI béo phì giúp bạn có thể nhanh chóng xác định được rằng liệu mình có thừa cân hay không?

Nhận biết tình trạng cơ thể qua chỉ số BMI béo phì

 

Chỉ số BMI nhận biết béo phì dễ dàng

Chỉ số BMI nhận biết béo phì dễ dàng

Do lượng mỡ dư thừa trong cơ thể tích tụ quá nhiều gây ra tình trạng béo phì. Béo có thể xảy ra ở khắp cơ thể hoặc tập trung ở một số bộ phận như bụng, bắp tay, mông, đùi…Và để xác định được rằng liệu mình có đang thừa cân hay không thì công cụ tính BMI online sẽ giúp bạn nhận biết một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất từ đó có những giải pháp kịp thời nhằm khắc phục tình trạng cơ thể của mình tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm từ chứng béo phì gây nên.

Theo chỉ số BMI béo phì cho hay, nếu bạn đang ở ngưỡng 25 tức là đang thừa cân và từ 30 trở lên thì bạn đang mắc phải tình trạng béo phì và mức 40 là rất béo cần phải giảm cân. Công thức để bạn có thể xác định được chỉ số béo phì là:

BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao)

Ví dụ: Năm nay bạn đang ở độ tuổi 25 và sở hữu cân nặng là 50kg và 1.55 m từ công thức chúng ta sẽ có chỉ số là 20.8 và đạt ở ngưỡng trung bình.

Có một mẹo nhỏ để chỉ số béo phì không bao giờ đến với bạn chính là đừng để số lẻ chiều cao vượt quá số kg cân nặng, nếu vượt qua, bạn cần phải kiểm tra ngay, cứ duy trì lối sống và thói quen như vậy sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Giải pháp hạn chế chỉ số BMI béo phì

 

Giải pháp hạn chế chỉ số BMI béo phì

Chỉ số BMI giúp cải thiện béo phì.

 

Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm chính bởi vậy đòi hỏi những người đang ở ngưỡng béo hoặc đang trong tình trạng này cần có ý thức sâu sắc về tình trạng cơ thể của mình, từ đó có những giải pháp hữu hiệu nhất.

Nhiều người nỗ lực nhịn ăn để giảm cân tuy nhiên cách này chỉ khiến phản tác dụng có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, hạ đường huyết đồng thời cũng gây ra những triệu chứng đường ruột nguy hiểm.

Để tránh tình trạng chỉ số BMI béo phì vượt quá mức cho phép, bạn phải có kế hoạch khoa học trong lối sống của mình. Dưới đây là một số điều nên làm dành cho những người béo:

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện mầm mống bệnh kịp thời.

- Hạn chế ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần.

- Đặc biệt hạn chế ăn những chất chứa nhiều đạm như cá hồi, thịt chó…

- Tuyệt đối tránh xa rượu bia bởi chúng chỉ khiến cho chiếc “bụng bia” to hơn mà bệnh tật thì vẫn hoành hành trong cơ thể.

- Tập luyện hàng ngày, mỗi ngày hãy dành khoảng 30 phút – 1 giờ để tập luyện thể thao.

Thói quen tốt giúp hạn chế béo phì

Thói quen tốt giúp hạn chế béo phì.

 

Chỉ số BMI béo phì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nếu bạn không biết điều chỉnh thói quen và hành vi sống. Cơ thể là do bạn quyết định, vì vậy hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách đo chỉ số BMI online thường xuyên để nắm bắt được thể trạng của mình.


 

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan