}

Khám phá thú vị về chỉ số BMI châu Á

Bài sưu tầm

Bạn đang tò mò về sự phát triển của cơ thể, bạn phân vân không biết vóc dáng hiện tại của mình đã đạt chuẩn chưa? Chỉ số BMI châu Á sẽ phản ánh cho bạn biết bạn đang ở trong tình trạng thiếu cân hay thừa cân có độ chính xác cao, theo tiêu chuẩn về cái đẹp của người châu Á hiện nay. Vậy như thế nào được xem là một thân hình đẹp, chuẩn và làm thế nào để biết được mình nên tăng cân hay giảm cân, cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Những điều bạn nên biết về chỉ số BMI châu Á

 

Tiêu chuẩn về cái đẹp của người châu Á

Tiêu chuẩn về cái đẹp của người châu Á

 

So với tiêu chuẩn chung về cái đẹp trên thế giới, tiêu chuẩn về cái đẹp của người châu Á có chút khác biệt. Vậy nên, khám phá những thông tin bổ ích dưới đây để biết bạn đã có được vóc dáng chuẩn của người Á hay chưa và cách chăm sóc sức khỏe như thế nào cho hợp lý.

Chỉ số BMI châu Á như thế nào thì đạt chuẩn.

Với công thức trọng lượng cơ thể đơn vị kg chia cho bình phương của chiều cao đơn vị mét, chỉ số BMI châu Á được phản ánh như sau:

 

Bảng đánh giá chỉ số BMI chuẩn cho người châu Á

Bảng đánh giá chỉ số BMI chuẩn cho người châu Á

 

Nếu chỉ số BMI và ứng dụng thấp hơn 18.5, cơ thể của bạn được đánh giá là gầy, bị thiếu cân, cần phải có chế độ chăm sóc sức khỏe, ăn uống và tập luyện phù hợp để nâng cao sức khỏe và tăng cân để có được vóc dáng chuẩn.

Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 18.5 – 22.9, chúc mừng bạn, bạn đang có một thân hình đẹp với vóc dáng cân đối, tình trạng sức khỏe tốt, duy trì chế độ chăm sóc để có được vóc dáng chuẩn châu Á.

Nếu chỉ số BMI bằng 23, bạn đang ở tình trạng thừa cân, tuy nhiên, với tình trạng này, không đáng quan ngại nhiều, chỉ cần ăn uống và tập luyện thể dục thể thao điều độ sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng đẹp.

Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 23 – 24.9, cơ thể của bạn đang ở tình trạng tiền béo phì, có nguy cơ bị béo phì, bạn cần xem xét chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp để cải thiện tình trạng.

Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 25 – 29.9, bạn đang ở mức béo phì độ I, bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh máu nhiễm mỡ, bệnh về đường hô hấp…, cần cải thiện tình trạng bằng các phương pháp ăn uống và vận động hợp lý để giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng và có được thân hình chuẩn.

 

Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, nhiều loại hoa quả và tập luyện hợp lý để giảm cân

Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, nhiều loại hoa quả và tập luyện hợp lý để giảm cân

 

Nếu chỉ số BMI  bằng 30, lúc này bạn đang ở mức béo phì II, cơ thể sẽ khó vận động và dễ mắc các chứng về tiểu đường, sỏi mật, đại tràng…, bạn cần có chế độ ăn kiêng hợp lý và bài tập vận động nặng, để nhanh chóng giảm tình trạng béo phì của bạn.

Nếu chỉ số BMI bằng 40, cơ thể bạn đang ở mức độ béo phì nặng, dễ dẫn tới các triệu chứng tăng huyết áp, khó thở, khó vận động, giảm tuổi thọ,…cần ăn nhiều chất xơ, thực phẩm xanh và tập luyện thể thao đều đặn để cải thiện cân nặng.

Cách tính này chỉ đúng khi áp dụng đúng cho thanh niên lớn hơn 18 tuổi, không chính xác cho bà bầu, người tập thể lực.

Để không phải tính chỉ số BMI châu Á mà vẫn biết được kết quả nhanh chóng và chính xác, chính là sử dụng ứng dụng tính BMI online tại http://bacsihanoi.net/chi-so-bmi, địa chỉ website đáng tin cậy để bạn có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe cũng như vóc dáng của mình liệu có đạt chuẩn của người châu Á không.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan