}

Lên kế hoạch ngăn chặn tăng cân

Bài sưu tầm

Nếu bạn đang có một chỉ số BMI cơ thể chuẩn, bạn đã đi trước một bước của kế hoạch này. Việc bạn phải làm là luôn duy trì chỉ số BMI chuẩn đó, bạn nên lên một kế hoạch hàng ngày ngay từ bây giờ.

Chỉ số BMI chuẩn

Hoặc có thể bạn đang thừa cân nhưng chưa sẵn sàng giảm cân. Nếu bạn còn nhiều lý do chưa thể giảm cân ngay được thì kế hoạch này sẽ giúp bạn ngăn chặn tăng cân thêm

Khi mọi người già đi, các chỉ số của cơ thể của họ dần thay đổi - tỷ lệ cơ giảm và tỷ lệ mỡ tăng lên. Sự thay đổi này làm chậm sự trao đổi chất của chúng ta, làm cho ta dễ dàng hơn để tăng cân. Ngoài ra, một số người trở nên kém vận động hơn khi họ già đi, làm tăng nguy cơ tăng cân.

Tin tốt là tăng cân có thể được ngăn chặn bằng cách chọn một lối sống lành mạnh bao gồm thói quen ăn uống tốt và hoạt động thể chất hàng ngày. Bằng cách tránh tăng cân, bạn đã tránh rủi ro của nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2, huyết áp cao, viêm xương khớp và một số dạng ung thư.

Chọn một kế hoạch ăn uống để ngăn chặn tăng cân

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một kế hoạch ăn uống tốt mà sẽ cho phép bạn duy trì trọng lượng hiện tại của bạn? Mục tiêu là tạo ra một thói quen trong việc lựa chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh.

Nếu mục tiêu của bạn là để ngăn chặn tăng cân, thì bạn sẽ muốn chọn các loại thực phẩm cung cấp cho bạn số lượng calo thích hợp để duy trì cân nặng của bạn. Con số này thay đổi từ người này sang người khác. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả chiều cao, cân nặng, tuổi tác, giới tính và mức độ hoạt động, công việc của bạn

Vận động thường xuyên hơn

Ngoài một kế hoạch ăn uống lành mạnh, lối sống năng động sẽ giúp bạn duy trì cân nặng của mình. Bằng cách chọn thêm hoạt động thể chất vào ngày của bạn, bạn sẽ tăng lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy. Điều này làm cho nó nhiều khả năng bạn sẽ duy trì trọng lượng của bạn.

Vận động thường xuyên

Mặc dù hoạt động thể chất là một phần không thể thiếu trong quản lý cân nặng, nhưng nó cũng là một phần quan trọng của sức khỏe nói chung. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và khỏe mạnh

Giám sát chỉ số BMI

Bạn cũng sẽ thấy hữu ích khi giám sát chỉ số khối cơ thể của mình một cách thường xuyên. Nếu bạn nhìn thấy một vài pound leo trên, bạn phải xem xét lại ngay, hãy dành thời gian để kiểm tra lối sống của bạn. Với chiến lược này, bạn sẽ luôn giữ cho mình một trọng lượng cơ thể phù hợp, vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

Ứng dụng theo dõi chỉ số BMI online

Tự hỏi bản thân mình

  1. Chế độ vận động của tôi có thay đổi không?
  2. Tôi có ăn nhiều hơn bình thường không? Bạn có thể thấy hữu ích khi giữ một cuốn nhật ký thực phẩm trong vài ngày để bạn nhận thức rõ hơn về các lựa chọn ăn uống của mình.

Nếu bạn tự hỏi mình những câu hỏi này và thấy rằng bạn đã giảm mức độ vận động thể chất của bạn hay bạn đã  lựa chọn thực phẩm kém, hãy cam kết với chính mình để trở lại đúng hướng. Đặt ra một số mục tiêu hợp lý để giúp bạn có được nhiều hoạt động thể chất hơn và lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan đến sức khỏe tại: bacsihanoi.net

 

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan