}

Lợi ích tuyệt vời khi duy trì cơ thể có chỉ số BMI chuẩn

Bài sưu tầm

Có được chỉ số BMI chuẩn cho cơ thể là điều không phải là quá khó đối với mỗi người. Việc duy trì một chỉ số chuẩn này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà ít ai để ý. Điều này sẽ được “bật mí” trong bài viết sau.

BMI là gì?

Vào năm 1832, một nhà bác học người Bỉ tên Adolphe Quetelet đã đưa ra công thức tính chỉ số khối cơ thể có tên gọi là Body Mass Index, viết tắt là BMI. Chỉ số này có thể thông qua các thông tin về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể để xác định một người có bị béo phì, suy dinh dưỡng hay bình thường. Với chỉ số này, mỗi người sẽ biết cách xác định tình trạng sức khỏe và có hướng lựa chọn chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện phù hợp nhất.

 

chỉ số BMI chuẩn

 

Hiện nay, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mỗi người cần duy trì một chỉ số BMI chuẩn để có thể mang đến cho mình những lợi ích khác nhau về mặt sức khỏe. Cụ thể như:

  • Chỉ số này cho thấy cơ thể bạn đang ở mức bình thường, cân đối, không bị béo phì hay thiếu dinh dưỡng.
  • chỉ số BMI chuẩn cho phép cơ thể giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch,…
  • Có được một cơ thể nhẹ nhàng, khỏe mạnh để thuận lợi cho việc di chuyển cũng như vận động.

Những điều cần biết để duy trì chỉ số BMI chuẩn

 

 

Hiện nay, chỉ số chuẩn khi đo BMI được tính là đối với những người đo được ở mức từ 18.5 đến 24.99. Mặc dù vậy, với những người có một chỉ số chuẩn cũng không thể chủ quan mà cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để duy trì chỉ số này. Để có thể duy trì chỉ số này thì mỗi người cần có chế độ ăn với nhiều rau xanh, ít đạm và ít ngũ cốc. Đặc biệt, trái cây và sữa là 2 thực phẩm không thể thiếu hàng ngày. Một ngày, mỗi người nên sử dụng từ 300 – 500gr rau củ và trái cây vì đây là thực phẩm có thể giảm hoạt động của chất men gây ung thư trong cơ thể. Hơn thế nữa thì ngũ cốc trong các bữa ăn nên chọn để có được chỉ số BMI đạt tiêu chuẩn nên là ngũ công nguyên hạt và hạn chế sử dụng bánh mì trắng hay gạo.

Để có thể thường xuyên kiểm tra chỉ số khối cơ thể để biết được tình trạng sức khỏe, cân nặng của mình thì bạn có thể kiểm tra bằng công cụ BMI online để đảm bảo sự tiện lợi và tính chính xác cao.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan