}

Những điều nên biết về BMI người lớn

Bài sưu tầm

Bạn đang tò mò về vóc dáng của mình đã cân đối hay chưa, béo hay gầy. BMI người lớn là chỉ số khối về cơ thể, sẽ phản ánh cho bạn biết được tình trạng cơ thể của mình đang bị suy dinh dưỡng hay đang thừa cân, hay đang sở hữu một thân hình chuẩn một cách chính xác.

Sự thật sau những chỉ số BMI người lớn

 

BMI người lớn như thế nào là đạt chuẩn

BMI người lớn như thế nào là đạt chuẩn

Một thân hình chuẩn là điều mà ai cũng mong ước trong thời buổi hiện nay, không những sở hữu vóc dáng đẹp, quyến rũ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, bên cạnh đó, nó còn phản ánh được bạn có một sức khỏe tốt, không đáng lo ngại nhiều.

Thông qua chỉ số BMI người lớn, bạn sẽ biết được liệu cơ thể của mình đang ở trong tình trạng như thế nào để nhanh chóng có cách chăm sóc bản thân phù hợp, để có được thân hình chuẩn nhất.

Chỉ số BMI chuẩn đối với nam giới

Nếu chỉ số BMI thấp hơn 20: cơ thể đang ở trong tình trạng thiếu cân, cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng và tập thể thao để nâng cao thể lực.                                                                  

Nếu chỉ số nằm trong khoảng 20 đến 25: cơ thể đang sở hữu một thể trạng tốt, một thân hình đẹp, cố gắng duy trì chế độ ăn uống và vận động để giữ được vóc dáng chuẩn.

Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 25 đến 30: cơ thể đang ở trong tình trạng thừa cân, nên có các biện pháp giảm cân hiệu quả để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, và có thân hình chuẩn.

Nếu chỉ số BMI trên 30: cơ thể đang ở mức độ béo phì nặng, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, máu nhiễm mỡ, có nguy cơ tăng huyết áp cao,… rất nguy hiểm cho tính mạng, vậy nên cần có các biện pháp ăn uống hợp lý và tập luyện điều độ, để ngăn chặn các căn bệnh nguy hiểm xảy ra, và có thân hình chuẩn tự tin giao tiếp và dễ dàng vận động hơn.

Chỉ số BMI chuẩn đối với nữ giới

Chỉ số BMI chuẩn đối với nữ giới

Áp dụng phương pháp ăn uống và tập luyện hiệu quả để có BMI chuẩn

 

Đối với từng mức độ, các phương pháp chăm sóc sức khỏe cũng tương tự, nhưng chỉ số BMI người lớn đối với nữ sẽ có chút khác biệt so với nam giới.

  • Nếu chỉ số BMI dưới 18: cơ thể đang bị thiếu dinh dưỡng, thiếu cân
  • Nếu chỉ số BMI từ 18 đến 23: cơ thể đang ở trạng thái cân bằng, có vóc dáng chuẩn, sức khỏe tốt.
  • Nếu chỉ số BMI từ 23 đến 30: cơ thể đang ở tình trạng thừa cân
  • Nếu chỉ số BMI trên 30: cơ thể ở mức độ béo phì nặng.

Các thông số chuẩn trên chỉ áp dụng đúng với các đối tượng trên 20 tuổi, không áp dụng cho bà bầu và người tập gym.

Làm sao để biết bạn có BMI người lớn chuẩn chưa.

 

ứng dụng tính BMI online

Kiểm tra vóc dáng cân đối chính xác thông qua ứng dụng tính BMI online

 

Một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi phù hợp với thời đại công nghệ như hiện nay, không cần gặp bác sĩ tư vấn, không cần đến các địa điểm để đo chỉ số khối cơ thể, nay đã có ứng dụng đo BMI online tại http://bacsihanoi.net giúp bạn dễ dàng đánh giá được cơ thể của mình đang ở trong tình trạng như thế nào. Chỉ cần nhập số liệu về cân nặng cũng như chiều cao của bạn, hệ thống sẽ tự động tính toán cho bạn biết được bạn đang thừa cân, thiếu cân, hay đã có được vóc dáng cân đối. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ cho những lời khuyên hữu ích đối với thể trạng của bạn, để giúp bạn có được cách chăm sóc phù hợp nhất.

Để có được cơ thể khỏe mạnh và có cách chăm sóc bản thân phù hợp, hãy thường xuyên kiểm tra BMI người lớn thông qua ứng dụng tính BMI online để kịp thời chăm sóc sức khỏe, lấy lại vóc dáng chuẩn theo người châu Á.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan