}

Tổng hợp các bài tập giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

Bài sưu tầm

Do đặc thù công việc bạn phải thường xuyên uống nhiều bia rượu để tiếp khách, môi trường văn phòng khiến bạn ít vận động. Việc chăm chỉ luyện tập thể hình mỗi ngày và dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân nhưng vẫn chật vật trong việc giảm lượng mỡ thừa? Bacsihanoi xin giới thiệu 8 bài tập giúp bạn giảm mỡ, tăng cơ tối ưu nhất.

Deadlift

Động tác đầu tiên trong tổng hợp các bài tập giúp nam giới giảm mỡ căng cơ. Đó là deadlift, thủ pháp thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo.

Bài tập Deadlift

Bài tập Deadlift giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Cách thực hiện: giữ form thẳng đứng, cong 2 chân vừa đủ để nâng cục tạ. Khi cúi lưng xuống phải giữ lưng song song với mặt đặt. Thao tác 10 lần.

Lời khuyên: hãy bắt đầu tập luyện với chiếc tạ nhẹ. Sau khi đã quen bạn có thể tùy ý nâng độ khó của bài tập.

Barbell Bench Press

Bài tập Barbell Bench Press

Bài tập Barbell Bench Press giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Cách thực hiện: Ngả lưng trên ghế phẳng, nhấc thanh tạ lên khỏi giá đỡ. Hít vào thật sâu, hạ thấp thanh tạ cho đến khi nó đụng phần giữa ngực. Tiếp tục đẩy tạ lên lại và thở ra. Thao tác càng nhiều, lượng calo đốt sẽ càng cao.

Bent Over Rows

Bài tập Bent Over Rows

 

Bài tập Bent Over Rows giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Thực hiện: Cầm quả tạ lên với tư thế hơi cong đầu gối, mông thẳng về phía, lưng song song với mặt sàn. Giữ dáng người vững chãi, lưng thẳng. Sau đó tiến hành nâng tạ lên đến ngực, rồi thả từ từ xuống. Cứ thế tiếp tục động tác.

Barbell Lunge

Bài tập Barbell Lunge

Bài tập Barbell Lunge giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Tăng cường sức chịu đựng của bản thân là cách rèn luyện thể lực tốt nhất trong tổng hợp các bài tập giúp nam giới giảm mỡ căng cơ. Nhưng ban đầu bạn có thể cảm thấy nhức mỏi vì cơ thể chưa quen.

Thực hiện: Chọn trọng lượng tạ phù hợp với bản thân. Đặt tạ lên lưng, bước về phía trước với chân phải quỳ xuống, không để đầu gối chạm mặt đất. Sau đó quay trở về trạng thái ban đầu và đổi chân.

Bastards

Bài tập Bastards

 

Bài tập Bastards giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Thực hiện: Dang rộng vài và chân, ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Đặt bàn tay trên sàn và đá chân ra phía sau. Cố gắng đẩy lên để chân chạm cánh tay. Sau đó, dùng lực và bật mạnh lên cao.

Push ups

Có lẽ các bạn nam ai cũng đã biết đến động tác hít đất, bạn có thể tập ở bất cứ đâu.

Bài tập Push ups

 

Bài tập Push ups giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Thực hiện: chống 2 tay xuống mặt sàn, duỗi thẳng chân, giữ lưng với mông thẳng hàng. Sau đó hít thật sâu và đưa cơ thể chạm dần xuống mặt đất, rồi nâng cơ thể lên trở lại vị trí ban đầu.

Sit-Ups

Bài tập Sit-Ups

 

Bài tập Sit-Ups giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Động tác đơn giản nhất trong tổng hợp các bài tập giúp nam giới giảm mỡ căng cơ. Tuy nhiên, nó không chỉ hiệu quả giảm mỡ mà còn cắt nét cơ bụng.

Thực hiện: Nằm xuống sàn với đầu gối cong. Bạn có thể móc chân dưới một đồ vật nào đó để ngăn cơ thể dịch chuyển. Đặt tay sau đầu và nén cơ bụng, sau đó nhấc hẳn người lên để cơ thể tạo thành hình chữ V với bắp đùi. Tiếp theo, trở về vị trí ban đầu.

Barbell Bulgarian split squat

Bài tập Barbell Bulgarian spuat

Bài tập Barbell Bulgarian spuat giúp nam giới giảm mỡ căng cơ

 

Thực hiện: Quay lưng băng ghế, đặt thanh tạ trên lưng. Để 1 chân trên băng ghế phía sau rồi từ từ hạ thấp cơ thể xuống cho tới khi đầu gối gần như chạm sàn. Đẩy mạnh thông qua chân trước để trở lại vị trí ban đầu.

Tổng hợp các bài tập giúp nam giới giảm mỡ căng cơ kéo dài này không đòi hỏi sử dụng bất kỳ thiết bị nào đặc biệt. Các bạn dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc tại công viên. Hãy cố gắng tập luyện hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và một thân hình hoàn hảo.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan