}

Tổng hợp những câu hỏi về chỉ số BMI

Bài sưu tầm

Thông thường để đánh giá mức độ thừa cân hay thiếu cân của cơ thể. Chúng ta sẽ dựa vào chỉ số BMI. Tuy nhiên không phải người nào cũng có thể hiểu rõ bản chất và ý nghĩa của BMI. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi về BMI mà bạn cần biết.

 

Bạn biết gì về chỉ số BMI

Bạn biết gì về chỉ số BMI

 

Chỉ số BMI là gì

Chỉ số BMI là từ viết tắt của cụm từ Body Mass Index. Một chỉ số khối cơ thể thường được các chuyên gia sức khỏe ứng dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó.

Tính chỉ số BMI khó hay dễ

Đây cũng là câu hỏi về BMI được nhiều người quan tâm. Công thức tính BMI đơn giản như sau:

 

Công thức BMI (kg/m2)=

Cân nặng (kg)

Chiều cao(m) x Chiều cao (m)

 

 

Những đối tượng nào có thể áp dụng cách tính BMI

Theo khuyến nghị của tổ chức WHO, BMI áp dụng cho tất cả mọi người. Trừ phụ nữ mang thai, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy, vận động viên, người tập thể hình.

 

Tính chỉ số BMI để biết cơ thể đang bị béo hay gầy

Tính chỉ số BMI để biết cơ thể đang bị béo hay gầy

Ý nghĩa chỉ số IBM

BMI được các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng sử dụng để xác định và đánh giá cơ thể ai đó có bình thường hoặc suy dinh dưỡng, thừa cân hay bị béo phì hay không. Từ đó có sự điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp để cải thiện sức khỏe

Bên cạnh việc cập nhập chỉ số BMI định lý bạn cũng nên kết hợp với tháp dinh dưỡng. Tháp được xây dựng dựa vào thể trạng phù hợp với cơ thể người trưởng thành Việt Nam. Để có một cơ thể khỏe mạnh, thân hình cân đối, chúng ta cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và luyện tập hợp lý.

Hy vọng qua bài viết này, phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chỉ số BMI và giải đáp một số câu hỏi về BMI phổ biến. Bạn đã biết BMI của mình chưa, bạn không biết là mình đang trong tình trạng bị thừa cân hay thiếu cân? Đừng lo, bạn có thể truy cập vào trang web bacsihanoi.net để được đo hoàn toàn miễn phí, một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

 

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan