}

Với tiếp viên hàng không. Chỉ số BMI là một tiêu chí quan trọng

Bài sưu tầm

Ai cũng biết là ngành hàng không là ngành có yêu cầu tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Đặc biệt là để trở thành tiếp viên hàng không thì chỉ xinh và giỏi thôi chưa đủ. Nếu bạn không đạt được chỉ số BMI của tiếp viên hàng không theo quy định thì sẽ rất khó được tuyển chọn.

Chỉ số BMI của tiếp viên hàng không là gì?

Thực chất thì chỉ số BMI của tiếp viên hàng không chính là chỉ số khối cơ thể tiêu chuẩn mà mỗi tiếp viên đều phải đạt được. Thường thì chỉ số này sẽ nằm ở ngưỡng 22-25 đối với tiếp viên nữ và từ 25-28 đối với tiếp viên nam.

>>> Đọc thêm bài viết: Ứng dụng chỉ số BMI

Chỉ số BMI là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để các ngành hàng không xét tuyển tiếp viên. Đây là tiêu chí cho thấy tiếp viên đó có sức khỏe tốt, không bị thiếu cân hay béo phì nhẹ. Vì thế mà khi các tiếp viên hàng không hiện nay đều có một vóc dáng “chuẩn”, cân đối nhất

chỉ số BMI của tiếp viên hàng không

( Chỉ số BMI cho biết tình trạng sức khỏe của tiếp viên hàng không)

 

Công thức tính chỉ số BMI của tiếp viên hàng không

Thường thì trước khi xét tuyển, các tiếp viên hàng không sẽ phải qua một kỳ đo trọng lượng cơ thể và chiều cao để tính chỉ số BMI của tiếp viên hàng không. Công thức tính chì số BMI như sau:

BMI = trọng lượng cơ thể/ chiều cao x 2

Theo tổ chức y tế thế giới WTO thì chỉ số BMI của tiếp viên hàng không từ 18.5 đến 25.5 là chỉ số lý tưởng nhất để đảm bảo sức khỏe của tiếp viên tốt nhất.

Quy định kiểm tra chỉ số BMI của tiếp viên hàng không hiện nay

Để đảm bảo các tiếp viên hàng không có được chỉ số sức khỏe được tốt nhất thì các hãng hàng không sẽ triển khai việc đo chỉ số BMI của tiếp viên hàng không theo 2 tháng 1 lần. Theo đó thì nếu tiếp viên nào có chỉ số nằm ngoài tiêu chuẩn sẽ phải nghỉ phép trong vòng 2 tuần đề điều hòa lại cân nặng của mình cho phù hợp với tiêu chuẩn được đặt ra.

 

đo chỉ số BMI của tiếp viên hàng không

( Đo chiều cao là một trong các bước để tính chỉ số BMI của tiếp viên hàng không)

 

Những lưu ý khi đo chỉ số BMI của tiếp viên hàng không

Mặc dù biết là việc chỉ số BMI của tiếp viên hàng không sẽ giúp xác định tình trạng sức khỏe của tiếp viên có tốt để đáp ứng yêu cầu công việc đặc biệt hay không. Nhưng vì việc tính chỉ số BMI là tính trọng lượng cơ thể nên không thể xác định được lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. Vì thế mà nó có thể khó phát hiện ra những nguy cơ bện tật tiềm ẩn bên trong người các tiếp viên.

Bên cạnh đó thì cũng có một số trường hợp thì việc tính chỉ số BMI sẽ không được chính xác cao như: các tiếp viên có thói quen tập GYM thường xuyên sẽ khiến múi cơ luôn nặng hơn mỡ. Điều này khiến cho việc tính chỉ số BMI luôn cao. Vì thế mà chỉ số của họ sẽ luôn nằm ở mức béo hoặc rất béo. Ngoài ra thì các trường hợp người mới ốm dậy, phụ nữ có thai hay đang cho con bú cũng sẽ gặp trường hợp xác định thông tin BMI không chính xác.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến việc đo chỉ số BMI của tiếp viên hàng không. Nếu bạn muốn biết chỉ số BMI của mình thì bạn có thể sử dụng công cụ tính BMI ONLINE để đo cho chính xác nhất.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan