}

Giảm cân phải chú ý đến chỉ số BMI có đúng không?

Bài sưu tầm

Bạn đã từng nghe nói đến chỉ số BMI chưa. Giảm cân có nhất thiết phải chú ý đến chỉ số này? Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa về BMI ra sao. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để có thêm kiến thức về vấn đề tối quan trọng này nhé!

Làm sao để biết bạn có bị béo phì hay suy dinh dưỡng

Số lượng người bị béo phì, nhất là ở đối tượng trẻ em đang ngày càng phổ biến và ở mức báo động. Béo phì là nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, một số chứng ung thư.

 

Giảm cân theo BMI

Giảm cân theo BMI nên hay không

 

Đồng thời, khi cơ thể thừa cân dễ khiến thoái hóa khớp chân, đầu gối, mỡ vùng cổ chèn ép thực quản làm khó thở, dễ đột quỵ, xuất huyết não. Đó là chưa kể béo phì gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, làm sao xác định chính xác liệu cơ thể mình thừa cân, thiếu cân, đã đủ chuẩn chưa? Chúng ta cần dựa vào chỉ số BMI để biết được thể trạng cơ thể ở mức nào và cần giảm bao nhiêu cân là hợp lý. Giảm cân theo BMI vừa nhanh mà an toàn cho sức khỏe.

Tác dụng của chỉ số BMI tới vấn đề giảm cân

Hiện tại, bacsihanoi.net có hỗ trợ việc tính chỉ số BMI online thuận tiện. Bạn có thể theo dõi chỉ số này mỗi ngày. Tác dụng của việc giảm cân theo BMI:

-Dựa vào cách tính BMI, bạn có thể đánh giá tình trạng thừa cân ở mức độ nào, cần giảm bao nhiêu cân là vừa.

-Từ đó, điều chỉnh cân nặng cho phù hợp với chiều cao để sở hữu một thân hình đẹp lý tưởng mà nhiều người ao ước.

 

Giảm cân theo BMI đảm bảo hiệu quả, an toàn

Giảm cân theo BMI đảm bảo hiệu quả, an toàn

 

-Giảm cân khoa học đảm bảo hiệu quả, tính an toàn cao.

-Ngoài ra, nhờ có chỉ số BMI mà ta có thể biết được sức khỏe đã đạt chuẩn chưa. Có mang những căn bệnh nào không. Bởi người béo phì hay người gầy có nguy cơ mắc bệnh liên quan đên cân nặng cao hơn so với người có thân hình tiêu chuẩn.

Thực tế, không ít người tự thấy mình béo hoặc nghe những lời nhận xét từ người khác. Tự ý giảm cân bừa bãi vừa không tốt cho sức khỏe lại ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Giảm cân theo BMI

Người béo phì nguyên nhân là do dư thừa năng lượng. Khiến lượng mỡ tích lũy trong cơ thể quá mức. Để giảm cân theo BMI, bạn cần chế độ ăn uống và hoạt động thể lực phù hợp. Từng bước giảm năng lượng trong khẩu phần ăn cho đến khi cơ thể đạt mức năng lượng tương ứng đến mức BMI. 

-Chỉ số BMI 25-29,9: Năng lượng nạp vào mỗi ngày là 1.500 kcal.

-Chỉ số MI từ 30-34,9: Năng lượng nạp vào mỗi ngày là 1.200 kcal.

-Chỉ số BMI từ 35-39,9: Năng lượng nạp vào mỗi ngày là 1.000 kcal.

-Chỉ số BMI ≥ 40: Năng lượng nạp vào mỗi ngày là 800 kcal.

Quá trình giảm cân theo BMI cần từ từ, khoa học để giúp cơ thể dần dần thích nghi cũng như đạt hiệu quả giảm cân bền vững.

Tác giả: Bài sưu tầm

Chuyên khoa: Bài viết trên mạng

Giới thiệu: Tổng hợp những bài viết trên mạng từ những nguồn uy tín

Thông tin chi tiết

Viết bình luận của bạn: